Cách để phát triển ý tưởng trong thiết kế bao bì

Bạn có thường hay bị "tắc" ý tưởng khi đang thiết kế? Và đây chính là giải pháp giúp bạn!1. Tạo một danh sách

Trước khi thiết kế, bạn nên biết mình cần những gì trong thiết kế đó. Với những thông tin, màu sắc, kích thước, mục đích, hình ảnh đại diện....bạn sẽ dễ định vị được ý tưởng của mình hơn. Việc này giống như khi bạn viết văn vậy, cần phải có dàn bài. Nhưng thông thường chúng ta thưởng quên mất việc làm "dàn bài" vì nghĩ rằng nó không quan trọng. Nhưng bạn hãy thử xem, chắc hẳn công việc của bạn sẽ suôn sẻ hơn rất nhiều.

2. Viết lên đâu bạn có thể viết

Những nhà văn thường luôn giữ cạnh mình cây bút và cuốn sổ để đi bất cứ đâu có thể kịp thời ghi lại cảm xúc và những diều diễn ra quanh cuộc sống. Nhà thiết kế cũng vậy. Hãy viết bất cứ điều gì bạn nghĩ, vẽ những ý tưởng lên mọi chỗ bạn có thể. Những tác phẩm tuyệt vời luôn đến vào lúc ta không thể ngờ.

3. Viết linh tinh

Nếu như ở trên lời khuyên là vẽ mọi nơi thì lời khuyên tiếp theo sẽ là vẽ linh tinh mọi thứ bạn muốn. Vẽ những gì bạn cảm thấy vui, khi đó cái bạn cần vẽ ra nó sẽ tự đến theo mạch cảm xúc.4. Tránh xa máy vi tính

Nếu quá bí ý tưởng thì lời khuyên là tắt màn hình máy tính đi. Vấn đề ở chỗ nó làm cho chúng ta bớt căng thẳng hơn thôi, nếu mà bạn không biết nên làm gì, vẽ cũng không xong, làm cũng không ra thì tắt máy đi ngủ đi là ra ý tưởng. Đảm bảo công việc của bạn sẽ tốt hơn nhiều sau một giấc ngủ ngon và được refresh vào sáng hôm sau.

5.  Thoát xác

Quậy phá trong giới hạn chấp nhận được là điều nên làm. Đừng gò bó mình trong những phép tắc công sở. Một chút điên sẽ làm bạn phát hiện ra con người mới trong mình và cả những ý tưởng mới. 

6. Nghỉ ngơi

Thả lỏng, thư giãn là cách hiệu quả xóa tan mệt nhọc, cho một năng lượng mới tràn về tạo hiệu quả lao động năng suất. Hãy thử dành thời gian để đọc sách, xem phim, mua sắm, hẹn hò với bạn bè. Chắc chắn nó sẽ giúp bạn quên đi sự mệt nhọc của một ngày làm việc!

7. Hát trong lúc tắm

Bạn có bao giờ ngân nga giai điệu ưa thích của mình trong lúc tắm? Rất là tuyệt vời khi bạn giảm được stress, hãy thử vào mỗi tối để tận hưởng cảm giác tuyệt vời này. 

8. Cafe

Cách này thì quá logic rồi. Trong cafe có chất xúc tác làm não ta có thêm hương vị. Dành khoảng 60 phút mỗi ngày để cafe nhằm hai tác dụng: tỉnh ngủ và tìm ý tưởng trong làn khói cafe quyến rũ. Mùa đông thì không còn gì để bàn nếu bàn làm việc có thêm ly nâu nóng nhỉ?9. Nghe nhạc

Bạn nên chọn loại nhạc mà ta không hiểu nghĩa của nó vì như thế sẽ không bị lối mòn tư tưởng làm ta không suy nghĩ ra kịch bản của bản nhạc được. Bởi lẽ nếu hiểu lời, có thể bạn sẽ chỉ tập chung phân tích lời bài hát và thấy nó có hợp tâm trạng mình không thôi. Sẽ có rất nhiều bất ngờ khi điều mình nghĩ lại không phải thế. Một cách hay để tạo những ý tưởng thiết kế tuyệt vời.

10. Mở lòng

Hãy mở lòng ra với mọi thứ, với con người, với động vật, thiên nhiên, với các môn thể thao....

11. Chia sẻ ý tưởng của mình với mọi người xung quanh

Hãy cứ tụm năm tụm ba đi, nó giúp bạn giải khuây. Đôi khi chúng ta lại tìm ra ý tưởng thiết kế của người bạn cùng ngành thì sao?

12. Đón nhận những phản hồi

Hãy đón nhận những sự chê bai, chế giễu, khen ngợi, đồng cảm, khích lệ. kích tưởng.v.v.v. nó sẽ giúp bạn có thêm động lực để suy nghĩ cái mới.13.  Hợp tác

Như ông bà ta nói, 1 cây làm chẳng nên non, 3 cây chụm lại nên hòn núi cao. Hãy cứ thử hợp tác đi bạn sẽ luôn tìm ra những ý tưởng sáng tạo riêng cho mình.

14. Đừng bỏ cuộc

Không bao giờ nói "không bao giờ", chúng ta phải vấp rất nhiều sỏi đá để thành công ý tưởng sáng tạo cũng vậy. 

15. Rèn luyện mỗi ngày

Hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hàng năm hãy cứ tập luyện cho đầu óc chúng ta dao động như đánh cờ, viết sách, đọc báo. Kiến thức luôn làm nảy nở những sáng chế đỉnh cao.

16. Tha thứ cho bản thân về sai lầm

Không ai giỏi ngay từ đầu. Ai cũng từng sai lầm, cái quan trọng là chúng ta có bước tiếp và suy nghĩ về nó hay không. Ví dụ hôm qua các bạn in ấn tờ rơi sai cho khách hàng, bạn tự giận mình về việc đó và không bỏ qua cứ nhìn về phía tờ rơi xấu xí đó. Đấy chính là lúc bạn đang mất đi ý tưởng sáng tạo trong thiết kế in ấn rồi đó.

17. Du lịch

Lấy xe làm vài vòng chạy với tốc độ cao là một cách quên đi việc mình cần làm nhưng lại tìm ra đáp số ở ngay những lúc bạn nghĩ mình đã buông tay. Nhưng hãy luôn đảm bảo an toàn nhé! Hoặc đôi lúc bạn có thể đi du lịch đâu đó gần, hoặc thậm chí là xa, những điều mới mẻ luôn chờ bạn khám phá. Và biết đâu trong khi bạn khám phá, nó lại giúp bạn có thêm những ý tưởng mới thì sao? 

18. Đi làm từ thiện

Việc này sẽ khiến bạn suy nghĩ, mà khi suy nghĩ là ý tưởng trong thiết kế in ấn. 

19. Hãy cứ nghỉ ngơi

Con người không phải là máy móc, chúng ta cũng có lúc mệt mỏi vì thế hãy cứ thả lỏng. Nghỉ ngơi để tìm hướng đi mới, để ý tưởng không bị đuối và lặp lại. Hãy tranh thủ nghỉ và nạp năng lượng để khi quay lại hiệu suất tăng gấp đôi.


20. Giữ cho thời điểm nào cũng là sự nguy hiểm

Hãy để ý ai trong hoàn cảnh nước đến chân mới nhảy, đều qua việc đó hết. Đấy không phải là hên xui mà đó chính là động lực. Trong thiết kế cũng như vậy, để tìm ra ý tưởng thiết kế bạn phải giữ cho công việc lúc nào cũng căng căng thì nó mới trôi qua được. Cứ thảnh thơi nghĩ mai còn sớm thì lúc nào mới xong?

21. Phá vỡ các quy tắc

1 + 1 = 2 nhưng trong thiết kế 1 + 1 = 3 và nhiều khi nguyên tắc chính là không có nguyên tắc nào hết.

22. Gượng ép hình ảnh

Thiết kế một shop thời trang nam mà bạn lại để hình ảnh một người phụ nữ là điều nên hay không? Những gượng ép trong ý tưởng là lối mòn suy nghĩ cần tránh. 

23. Ngao du một vài trang trong từ điển

Đọc, đọc và đọc. Có rất nhiều thứ lạ đời nhưng cũng là từ đó xuất hiện hằng ngay trong óc bạn. Ý tưởng thiết kế là chỗ đó, dùng chữ đấy những theo một nghĩa khác.

24. Tự tạo một khuôn khổ

Ai cũng có luật riêng cho mình và bạn cũng thế.

24. Đừng tỏ ra hoàn hảo

Không ai trong chúng ta hoàn hảo. Ý tưởng tới đâu hãy cứ vẽ tới đó. Đừng bao giờ nghĩ tới 10 khi mới chỉ là 1. Vấn đề ở chỗ nhận thức mình chưa hoàn hảo và cần học hỏi mỗi ngày mới là điều quan trọng. 


27. Làm “trống trải” không gian của bạn

Bạn có để ý trong các phim nói về khoa học hay phát minh, các nhà khoa học đều quơ tay và mọi thứ trên bàn đều rơi hết. Lúc đấy một ý tưởng mới ra đời. Hãy thử cách làm trống trải không gian xung quanh để có thể nhìn ra được vấn đề một cách sâu sắc và không bị ảnh hưởng bởi môi trường. 

28. Lạc quan

Đây là liều thuốc cho mọi hành động hàng ngày. Khởi động một ngày mới với tinh thần phấn chấn, tin tưởng và hy vọng.

29.  Kết thúc 1 việc gì đó khi bạn đang dự tính

Luôn kết thúc đúng hạn thậm chí sớm hơn dự tính để bạn có khoảng thời gian nhìn lại những thiết kế của mình và kịp chỉnh sửa. Có một lời khuyên là hãy chọn việc khó nhất và kết thúc ngay đầu ngày thì khoảng thời gian còn lại trong ngày bạn sẽ rất thư thái và dễ chịu.

Cách lên ý tưởng (brainstorming) thiết kế bao bì hiệu quả

Abraham Lincoln từng nói: “Nếu cho tôi 6 giờ để chặt một cái cây, tôi sẽ dành 4 tiếng để mài rìu”. Có trên tay lưỡi rìu sắc bén, bạn có khả năng chinh phục cả thế giới! Như vậy, ý tưởng càng tốt, chuẩn bị càng chỉn chu thì khâu thiết kế càng nhanh chóng. Trong ngành thiết kế bao bì cũng vậy.

Ghi tất cả ý tưởng lên giấy

Nhà văn Flannery O’Connor chia sẻ về các khơi nguồn cảm hứng sáng tạo: “Mỗi buổi sáng từ 9h đến 12h, tôi vào phòng của mình và ngồi trước một mảnh giấy. Nếu trong 3 giờ đó có một ý tưởng nào được nghĩ ra, tôi sẽ sẵn sàng ngồi vào bàn để viết”.


Hãy để trí óc của bạn thật thoải mái để bung ra các ý tưởng độc đáo nhất, đừng cố gắng tạo ra ngay một ý tưởng chỉn chu, bạn chỉ cần viết bất kỳ điều gì nảy ra trong đầu. Bởi sáng tạo là quá trình lắp ráp những dữ kiện có sẵn theo một cách ấn tượng, sáng tạo nhất. Hãy xem quá trình lên ý tưởng là một cuộc “dạo chơi”, lúc đó ý tưởng sẽ tuôn trào đầy cảm hứng.

Sử dụng bản đồ tư duy

Một công cụ tuyệt vời giúp bạn brainstorming hiệu quả chính là bản đồ tư duy. Viết vào giữ tấm bảng trắng chủ đề mà bạn muốn lên ý tưởng, sau đó khoanh tròn lại. Khi não bộ tạo sự liên tưởng tự do, hãy ghi nhanh bất kỳ điều gì nảy ra trong đầu bạn và nối chúng bằng các đường kẻ, vòng tròn. Đôi khi sự kết nối ngẫu nhiên giữa những thứ tưởng như không liên quan sẽ hình thành ý tưởng thiết kế bao bì độc đáo và “không đụng hàng” với bất kỳ thương hiệu nào khác.

Sử dụng kỹ thuật “brainstorm ngược”

Khi vấn đề brainstorming đi vào bế tắc, bạn có thể sử dụng biện pháp  khá hiệu quả – “brainstorm ngược”. Thay vì đặt ra câu hỏi: “Làm thế nào để giải quyết vấn đề này?“, Làm sao để tạo ra được ý tưởng phù hợp với bản sắc thương hiệu mà vẫn sáng tạo, độc đáo?” hãy thử trả lời câu hỏi ngược “Có những cách nào làm cho vấn đề trầm trọng hơn?” hay “Một ý tưởng thiết kế tồi sẽ như thế nào? …

Hãy thử lật ngược lại vấn đề rồi tìm cách giải quyết cho câu hỏi đó. Sau đó lật ngược lại các cách giải quyết đó, biết đâu bạn sẽ khám phá ra được ý tưởng khả thi, hấp dẫn và mới lạ!


Cập nhật xu hướng thiết kế bao bì mới nhất

Nếu bạn đang bí ý tưởng thiết kế bao bì sáng tạo, cách đơn giản nhất là tham khảo các thiết kế ấn tượng trên các trang web nước ngoài. Biết đâu, những thiết kế bao bì đó sẽ truyền cảm hứng cho bạn?

Đặc biệt, việc thường xuyên cập nhật các xu hướng thiết kế đang thịnh hành trên thế giới có thể giúp bạn tạo ra các thiết kế bao bì độc, lạ và thời thượng.

Những năm gần đây, xu hướng tối giản đang được thịnh hành hơn bao giờ hết. Giữa một thị trường ngập tràn thông tin, người tiêu dùng bị choáng ngợp bởi nhiều lựa chọn, sự đơn giản và rõ ràng trong thiết kế trở nên hiệu quả với người tiêu dùng.

Xu hướng đơn giản hóa không chỉ thể hiện ở thiết kế bao bì sản phẩm hay thiết kế nhãn mác mà còn thể hiện ở tính năng của bao bì. Sự tiện lợi là điểm cộng rất lớn, mang đến trải nghiệm sản phẩm rất tốt từ đó hình thành nên sự yêu thích và trung thành thương hiệu. Ví dụ thương hiệu rượu Aquilegia là một minh chứng tuyệt vời cho bao bì siêu chức năng với một hộp gỗ trưng bày được nhà thiết kế biến thành một kệ rượu để tái sử dụng.


Hay một ví dụ khác về sự cập nhật xu hướng mới sẽ mang lại hiệu quả trong việc lên ý tưởng thiết kế bao bì. Xu hướng hiện nay là sử dụng các bao bì giấy thay vì bao bì nhựa, túi nilon… vì tính thân thiện với môi trường và dễ sử dụng, dễ tái chế mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ.

Trao đổi với người có chuyên môn, khả năng định hướng

Với kinh nghiệm làm việc với hơn 300 khách hàng và 7000 dự án lớn nhỏ, các chuyên gia của Sao Kim có khả năng móc nối vấn đề, kết nối các ý tưởng rời rạc thành một ý tưởng hoàn chỉnh, độc đáo.

Ý tưởng của bạn sẽ trở nên rõ ràng, chân thực và “thông minh” nhất khi qua bàn tay của các chuyên gia của chúng tôi.

Những cách lên ý tưởng (brainstorming) thiết kế bao bì trên đây hi vọng sẽ giúp bạn tạo ra được các ý tưởng độc đáo, sáng tạo và truyền tải yếu tố thông điệp mạnh mẽ đến khách hàng của mình. Nếu bạn vẫn băn khoăn về vấn đề này, bạn có thể tham khảo các bài viết khác cùng chủ đề để có ý tưởng bao bì tốt nhất cho sản phẩm của mình.

5 bước để triển khai xây dựng thương hiệu mạnh

Tạo giá trị thương hiệu không phải là một quá trình tĩnh. Một chu trình giám sát và đánh giá liên tục là chìa khóa để duy trì mức độ liên quan – và gia tăng giá trị.

Xây dựng thương hiệu và duy trì bản sắc thương hiệu không phải là một nhiệm vụ đơn giản. Ở một số công ty, bước khó nhất là đạt được cam kết từ trên xuống của tổ chức. Làm được điều đó, kết quả mang lại sẽ rất tuyệt vời. Năm bước sau đây có thể phục vụ như một hướng dẫn ban đầu.

Bước 1: Đánh giá nhận thức về Xây dựng thương hiệu

Để hiểu thương hiệu của mình, bạn cần phải trả lời được những câu hỏi sau. Những nhận thức thương hiệu nội bộ và bên ngoài là gì? Làm thế nào để đối tượng mục tiêu của bạn nhìn thấy bạn trong số các đối thủ của bạn? Họ có biết về thương hiệu của bạn không? Họ có tương tác với thương hiệu của bạn. Đâu là khoảng cách trong hiệu suất thương hiệu của bạn? Nghiên cứu thương hiệu là cách duy nhất để đánh giá một cách hiệu quả vị trí thương hiệu của bạn và tại sao.

Bước 2: Xây dựng chiến lược thương hiệu của bạn

Ưu tiên truyền thông về nhận thức thương hiệu hợp lý và cảm xúc, truyền đạt lợi ích chính của khách hàng, cũng như các yếu tố thúc đẩy sự trung thành thương hiệu, mua lại và gắn kết. Thông qua sự hiểu biết có thể định lượng về những gì thúc đẩy giá trị cho thương hiệu của bạn, chiến lược thương hiệu sẽ củng cố nhận thức và hành vi được mong muốn.


Bước 3: Tạo kiến ​​trúc thương hiệu

Kiến tạo hệ thống phân cấp thương hiệu chiến lược giúp truyền đạt hiệu quả các ưu tiên thương điệp và thông điệp qua các dòng sản phẩm và dịch vụ, mối quan hệ bộ phận hoặc chi nhánh, địa lý, phân khúc và kênh phân phối.

Bước 4: Áp dụng trải nghiệm thương hiệu nhất quán

Luôn nhất nhất quán trong việc truyền tải và kiểm soát trải nghiệm thương hiệu của bạn trên tất cả các kênh. Đảm bảo rằng thương hiệu của bạn luôn được truyền tải một cách nhất quán và hiệu quả trên tất cả các điểm chạm khách hàng chính yếu, bao gồm điểm chạm tĩnh (quảng cáo in hoặc gửi thư trực tiếp), tương tác (bao gồm web và trực tuyến) và con người (nhóm bán hàng, trung tâm chăm sóc khách hàng…).


Bước 5: Theo dõi và kiểm tra thương hiệu của bạn

Các thương hiệu phải được duy trì và theo dõi để đảm bảo rằng chúng giữ được sự liên quan và tầm quan trọng với các đối tượng mục tiêu. Cần phân công trách nhiệm cụ thể trong việc giám sát và đánh giá định kỳ thương hiệu. Bạn có thể tự nghiên cứu thực trạng thương hiệu hoặc nhờ sự hỗ trợ của các công ty đánh giá thực trạng thương hiệu doanh nghiệp chuyên nghiệp.

CÔNG TY TNHH IN ẤN QUẢNG CÁO SONG PHÁT
- Hotline: 0908.837.032
- Mail: insongphat@gmail.com
- Website: https://inkholon.com.vn/

About Team Công Ty In

IN KHỔ LỚN - IN SONG PHÁT Hotline + Viber + Zalo: 0908837032 ( MR.Toàn ) Email: insongphat@gmail.com Website: https://bit.ly/3O4fyzR Fb: https://www.facebook.com/Inkholon.com.vn/ Bản đồ: https://goo.gl/maps/p4BqngdP4tH2
    Blogger Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Admin , ,

CHAT 💬 ZALO

CHAT 💬 FACEBOOK